MÀU SON PHÙ HỢP CHO DA NGĂM - UPDATE THÁNG 11/2015

Có lẽ việc tìm thấy một thỏi son phù hợp đối với làn da ngăm của người châu Á luôn là một đề tài hết sức đau đầu. Vì sao C lại nhấn mạnh "người châu Á" ư? Cái này là từ góc quan sát và nhìn nhận của bản thân mình thôi. Ở bên Mỹ, người ta cứ cố gắng tắm nắng để da rám nhất có thể (con gái là chủ yếu =))), người này gặp người kia thì cứ xuýt xoa với nhau sao da ngăm được đến như thế, dùng kem gì bôi, tắm nắng ở đâu, v..v.. Mà mùa hè tới thì cái chủ để này càng được đà nở rộ. 70% cuộc đối thoại đầu giờ ở trong lớp giữa con gái đều là "I want to be tanned", "How to tan my skin." Có những ngày tới lớp mà cảm thấy như mình đang lạc giữa đàn tôm, da bà nào cũng đỏ ngầu vì bị cháy nắng, ấy thế mà vẫn máu me phơi da lắm, sợ thật T_T Ở ta thì ngược lại, càng trắng càng tốt! Lột da bóc da tắm trắng, mọi phương pháp ra đời với mục đích thuyết phục chị em làm tất cả mọi thứ có thể để da được đúng nghĩa Bạch Tuyết. Đúng là một sự khác biệt về văn hoá rất thú vị. 

 

Bản thân C từ lúc ý thức được việc làm đẹp cho tới bây giờ cũng chưa từng muốn da mình ngăm hơn đâu. Thời điểm duy nhất trong cuộc đời sở hữu làn da ngăm, à không, đen mới đúng, là khi đi Sầm Sơn hồi hớp 2, sau khoảng 2 ngày tắm biển liên tục và phơi nắng thì da mình bị bỏng, rát, ngứa kinh khủng, và tất nhiên là đen hơn nhiều. Mặc dù đã bôi kem chống nắng nhưng không hiểu sao vẫn rát đến phát khóc, hoặc là da mình quá nhạy cảm với nắng, hoặc là dùng kcn rởm?!? =)) Và các bạn biết không, mình mất đúng 1 năm để quay trở về về làn da như cũ. Từ ấy về sau mỗi khi nhìn lại album ảnh du lịch lần đó là lại hốt hoảng, không phải vì nhớ lại cơn rát hay ngứa phải trải qua, mà lí do là vì mình không hợp da ngăm một chút nào cả. T_T 

 

Việc lựa chọn một thỏi son hãy để sở thích quyết định, chứ không phải màu da. C vẫn luôn cố gắng nói với bản thân mình như vậy mỗi nhìn thấy tấm hình lung linh của ai đó với một màu son mình chưa "dám" thử bao giờ, mặc cho sự thật phũ phàng là không phải thỏi son nào cũng hợp với tông da của mình. Nói vậy để các bạn thấy rằng, không phải cứ da trắng là sẽ dễ hợp tất cả các màu son đâu! Có những màu son vừa thoa lên mặt đã khiến tâm hồn bay bổng, lâng lâng, tràn đầy hạnh phúc, cảm tưởng như thỏi son đó sinh ra là để dành cho mình mà không phải bất cứ ai khác! Ấy thế mà cũng lại tồn tại những sinh vật nguy hiểm trông thì rất quyến rũ nhưng lại khiến ta cảm thấy hoang mang, nhất định phải nhắm mắt thật nhanh và lau sạch đi hết mức có thể. Tạm biệt và không bao giờ gặp lại! 

 

Để giúp các bạn da ngăm chưa tự tin với làn da của mình và muốn giải bài toán hóc búa về son, C sẽ đính kèm list các màu son mà mình thấy phù hợp ở bên dưới để các bạn tham khảo thêm. Tất nhiên danh sách này chỉ mang tính chất tham khảo thôi vì ngoài màu da, chúng ta vốn đã có rất nhiều điểm khác biệt như màu tóc, màu mắt, kết cấu khuôn mặt,... mà ;)  

 

SON LÌ: (bám màu 6-7 tiếng) môi khô không nên sử dụng

 

SON LÌ VỪA PHẢI (chất satin hoặc amplified, bám màu 3-6 tiếng) môi khô có thể xem xét

 

SON KEM BÓNG NHẸ (bám màu 3-4 tiếng) thích hợp với môi khô, các em nhỏ dùng đi học

 

List này sẽ liên tục được update nếu C tìm thấy bất kì một thỏi son nào phù hợp, hãy đánh dấu và quay lại thường xuyên nhé! 

 

P.S: Chớ cảm thấy tự ti hay buồn bã vì bạn sinh ra với làn da ngăm. C tin rằng chỉ là do bạn chưa hiểu rõ bản thân mình để khám phá và phát huy hết vẻ đẹp sẵn có ấy thôi. Đừng để ý kiến người khác quá ảnh hưởng tới quyết định của bạn nhé. C chắc chắn một điều rằng sẽ luôn có thỏi son phù hợp với bạn, dù bạn có nghĩ rằng mình chẳng giống ai đi chăng nữa. You don't need to be like anyone else. You are amazing just the way you are! :)

Love,

Changmakeup